Tư vấn

Ke toan Ky Duyen
(028) 3553 1830 // 0903 615 248 // 0945 94 94 39
Share on facebook

Gửi câu hỏi của bạn


Đã trả lời  | Chưa trả lời  | Tất cảHiện tại tôi đang làm thủ tục thay đổi tên, và ngành nghề kinh doanh của công ty. Tôi gặp một số vướng mắc không rõ như sau: Công ty tôi thành lập từ 22/03/2012 nhưng chưa hoạt động. theo điều lệ công ty thì ngay 8/3/2014 mới bắt đầu hoạt động. Tôi có hỏi co quan thuế về vấn đề này rồi. Cơ quan thuế trả lời là chưa hoạt động nên chưa đăng ký va cũng không nộp thuế môn bài. Tuy nhien bên sở Kế hoạch và đầu tư lại yêu cầu phải có giấy đăng ký thuế và giấy nộp tiền thuế mới cho công ty làm thủ tuc được. Tôi không biết làm thế nào, nhờ dịch vụ tư vấn giúp tôi.
Vấn đề của bạn chúng tôi xin trả lời như sau: 1/Thời gian quy định hoạt động theo Điều lệ của bạn là không đúng với quy định của Pháp Luật về thuế. Điều lệ do công ty lập nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định về thuế 2/Đối với doanh nghiệp đã đăng ký và được cấp giấy phép thì phải thực hiện các thủ tục theo pháp luật về thuế như sau: - Phải đăng ký thuế trong vòng 1 tháng(tối đa là sau 1 tháng). Trường hợp của bạn chọn đếm ngày 8/3/2014 mới hoạt đồng và đăng ký thuế là trái luật. - Sau khi đăng ký thuế xong phải nộp các báo cáo: Tờ khai thuế MB, thuế GTGT, thuế TNDN, Sử dụng hóa đơn theo đúng quy định. Nếu chưa có phát sinh thì khai số 0(số không) Việc cơ quan thuế trả lời với bạn như vậy là không chính xác. Thân chào!

Vừa rồi chúng tôi bị cơ quan thuế kiểm tra và không niêm yết thông báo phát hành hóa đơn và hóa đơn mẫu và bị phạt 3.000.000đ. Chúng tôi muốn biết căn cứ nào mà chúng tôi bị phạt như vậy. Nhờ dịch vụ kế toán của các bạn giải đáp giùm.
Dịch vụ kế toán chúng tôi trả lời như sau: 1. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 4.000.000 đồng đối với một trong các hành vi: b) Không niêm yết Thông báo phát hành hóa đơn theo đúng quy định. (Trích Khoản b, Điểm 1, Điều 37 Nghị định 109/2013/NĐ-CP QUY ĐỊNH XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC QUẢN LÝ GIÁ, PHÍ, LỆ PHÍ, HÓA ĐƠN ) Trường hợp này bạn bị phạt 3.000.000đ là đúng vì thông thường mức phạt sẽ là mức trung bình của mức thấp nhất và cao nhất.

Xin cho hỏi Cty chinh của em ở ngoài HN,mới thành lập chi nhánh tại HCM,hoạch toán độc lập,có con dấu riêng,là cty TM có HĐ đàu ra đầu vào bình thường giống như 1 cty độc lập.nhưng lúc thành lập CN thì trên giấy phép không có vốn điều lệ,giờ em muốn mở sổ kế toán cho chi nhánh nhưng k biết bắt đầu như thế nào vì không có quỹ tiền mặt.trong khi do cn mua hàng đều TT bằng tiền mặt.mong anh chị giúp em vấn đề này.xin cám ơn
Dịch vụ kế toán chúng tôi hướng dẫn bạn như sau: Trường hợp của bạn chỉ cần điều chuyển vốn từ cty sang cho chi nhánh bằng tài khoản phải thu và phải trả nội bộ: 138 và 338. Rồi sau đó lấy nguồn tiền này làm vốn hoạt động kinh doanh của chi nhánh. Cụ thể là: 1/Cty chuyển vốn cho chi nhánh, cty hoạch toán: Nợ 338: Có 111: 2/Chi nhánh nhận vốn hoạch toán: Nợ 111 Có 138

Tôi được biết quý vị là một đơn vị dịch vụ kế toán nhiều kinh nghiệm và uy tín. Tôi muốn hỏi những ai không được làm kế toán? Xin tư vấn giúp!
Những người không được làm kế toán: 1. Người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự; người đang phải đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh hoặc bị quản chế hành chính. 2. Người đang bị cấm hành nghề, cấm làm kế toán theo bản án hoặc quyết định của Tòa án; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đang phải chấp hành hình phạt tù hoặc đã bị kết án về một trong các tội về kinh tế, về chức vụ liên quan đến tài chính, kế toán mà chưa được xóa án tích. 3. ... 4. ... (Bạn tham khảo đầy đủ tại Điều 51 Luật Kế Toán) Nếu quý vị có nhu cầu dịch vụ kế toán liên hệ chúng tôi! Hotline: 0903615248(Luật)

Tôi muốn tìm hiểu về các hành vi bị nghiêm cấm trong kế toán. Xin vui lòng tư vấn giúp
Bạn vui lòng xem chi tiết Điều 14 trong LUẬT KẾ TOÁN, số: 03/2003/QH11, ngày 17 tháng 6 năm 2003.

Xin tư vấn cho tôi chế độ hưởng trợ cấp thất nghiệp
1/ Điều kiện hưởng: - Đã đóng BHTN đủ 12 tháng trở lên trong vòng 24 tháng trước khi thất nghiệp; và - Đã đăng ký thất nghiệp với Trung tâm giới thiệu việc làm thuộc Sở LĐTB&XH 2/ Quyền lợi được hưởng: a/ Mức trợ cấp thất nghiệp: 60% mức bình quân tiền lương, tiền công của 6 tháng liền kề trước khi thất nghiệp. b/ Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp: - 3 tháng nếu đóng BHTN đủ 12 tháng đến dưới 36 tháng; - 6 tháng nếu đóng BHTN đủ 36 tháng đến dưới 72 tháng; - 9 tháng nếu đóng BHTN đủ 72 tháng đến dưới 144 tháng; - 12 tháng nếu đóng BHTN đủ 144 tháng trở lên; Nếu quý doanh nghiệp và các cá nhân đang gặp phải các khó khăn hãy liên hệ chúng!

Tôi muốn thành lập doanh nghiệp TNHH một thành viên. Hồ sơ cần những gì? Xin tư vấn cho tôi.
Muôn thành lập công ty bạn cần chuẩn bị những thông tin sau đây: 1/Đặt tên công ty: (có thể lấy nhiều tên để trong trường hợp tên bị trùng sẽ lấy tên khác thay thế) 2/Địa chỉ đặt trụ sở: 3/Ngành nghề kinh doanh: 4/Vốn điều lệ: 5/Thông tin chủ sở hữu góp vốn: - Họ và tên: - Ngày, tháng, năm sinh - CMND số, ngày, tháng, năm, nơi cấp - Hộ khẩu thường trú: - Chổ ở hiện tại: 6/Thông tin của người đại diện pháp luật(Giám đốc) - Họ và tên: - Ngày, tháng, năm sinh - CMND số, ngày, tháng, năm, nơi cấp - Hộ khẩu thường trú: - Chổ ở hiện tại: 7/Giấy tờ kèm theo: CMND photo có chứng thực không quá 6 tháng của người tham gia góp vốn 8/Lệ Phí đăng ký kinh doanh: 200.000đ. Lệ phí khắc dấu tròn: 450.000đ 9/Thời gian hoàn thành: 5 ngày làm việc(không kể thứ 7, CN) sau ngày nộp hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh. 10/Các biểu mẫu(LH: 08.35531830)

Điều kiện hưởng lương hưu theo chế độ hưu trí của bảo hiểm xã hội được quy định như thế nào?
Điều kiện hưởng lương hưu 1/Nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi đóng BHXH đủ 20 năm trở lên. 2/Nam đủ 55, nữ đủ 50 tuổi, đóng BHXH đủ 20 năm trở lên, trong đó có 15 năm làm công việc nặng nhọc độc hại hoặc nơi có phụ cấp > 0,7. 3/Nam đủ 50 tuổi, nữ đủ 45 tuổi đóng BHXH đủ 20 năm và 1 trong 2 điều kiện : + Suy giảm khả năng lao động > 61% hoặc + Có 15 năm làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại 4/Không quy định tuổi: Đóng BHXH đủ 20 năm, trong đó ít nhất 15 năm làm công việc đặc biệt nặng nhọc-độc hại và suy giảm khả lao động > 61%

Hóa đơn đã kê khai thuế trong tháng 11,nhưng đến tháng 12 thì khách hàng yêu cầu hủy HD dó do sai só tiền,và xuất lại hóa đơn mới trong tháng 12.Vậy giờ phải diều chính số thuế như thế nào? Cty k phải nộp thuế,tiền thuế tháng 11 vẫn còn được khấu sang tháng 12
Dịch vụ kế toán chúng tôi: Đã trả lời chi tiết vấn đề này gửi qua mail của bạn

Xin hỏi: Thời hiệu "truy thu", "xử phạt" đối với các vi phạm về thuế được giới hạn trong bao lâu? Những sai phạm Quá thời hạn này thì bị xử lý như thế nào? Các căn cứ pháp luật nào quy định điều này?
Dịch vụ kế toán chúng tôi đã chuyển đến quý vị phần trả lời đến địa chỉ mail của quý vị.

     1      2      

Dịch vụ kế toán-thuế

 • Báo cáo thuế tháng: Thuế GTGT
 • Báo cáo thuế TNDN quý, quyết toán thuế TNDN năm, thuế Môn Bài năm
 • Giải trình quyết toán thuế khi có yêu cầu của cơ quan thuế
 • Thay doanh nghiệp nộp báo cáo thuế GTGT tháng, TNDN quý, quyết toán thuế TNDN năm, thuế Môn Bài năm

Thành lập doanh nghiệp

 • Thay đổi địa chỉ kinh doanh, thay đổi ngành nghề, thay đổi đại diện pháp luật...
 • Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện
 • Thành lập doanh nghiệp , công ty
 • Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, cổ phần, doanh nghiệp tư nhân...

Dịch vụ Bảo hiểm xã hội

 • Đăng ký tham gia BHXH, BHYT lần đầu
 • Quản lý BHXH, BHYT...trọn gói hàng tháng
 • Dịch vụ bảo hiểm xã hội cho các vụ việc cụ thể
 • Tăng / giảm lao động trên phòng lao động